Tổng Hợp Tiện Ích Của Thẻ MB Bank Và Biểu Phí Sử Dụng

0

MB Bank là một trong 5 ngân hàng Thương mại cổ phần lớn hiện nay với nhiều sản phẩm dịch vụ hấp dẫn. Trong đó, dịch vụ thẻ được xem là đa dạng nhất với nhiều tính năng phù hợp người dùng. 

Vậy cụ thể các loại thẻ MB Bank là gì? Mức phí duy trì thẻ và quy trình đăng ký thẻ ra sao? Bài viết hôm nay sẽ gửi tới các bạn những thông tin liên quan tới thẻ MB Bank một cách chính xác và mới nhất 2023.

Giới thiệu về thẻ MB Bank

Thẻ MB Bank là loại thẻ gì!
Thẻ MB Bank là loại thẻ gì!

Thẻ MB Bank hay còn gọi là thẻ ATM MB là loại thẻ do Ngân hàng Quân đội MB phát hành. Loại thẻ này sẽ được cấp cho người dùng khi mở tài khoản MB Bank với các chức năng thanh toán, chuyển tiền, rút tiền tại các cây ATM hoặc bất cứ máy pos nào của các ngân hàng có liên kết với MB trên toàn quốc. 

Có hai loại thẻ ATM MB chính là: 

  • Thẻ thanh toán nội địa MB Bank được dùng để mua sắm và chi tiêu trong nước.
  • Thẻ thanh toán quốc tế MB bank được dùng để mua sắm cả trong nước và nước ngoài. 

Các sản phẩm thẻ MB Bank

Như chia sẻ MB Bank là một ngân hàng quy mô lớn, hoạt động rõ ràng minh bạch nhờ đó thu hút lượng lớn khách hàng chất lượng. Ngân hàng này hiện đang phát hành 4 loại thẻ như sau.

Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ hay gọi tắt là thẻ Debit là loại thẻ khách dùng thanh toán cho nhiều loại giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm… trực tiếp hoặc bằng điện thoại. Để sử dụng bạn cần nạp tiền vào tài khoản và thanh toán bằng cách quẹt thẻ, số tiền được quẹt sẽ trừ trực tiếp vào số dư tài khoản MB Bank của bạn. 

Có 2 loại thẻ ghi nợ MB Bank hiện nay là thẻ ghi nợ nội địa: MB Active Plus dùng trong nước và thẻ ghi nợ quốc tế: MB Visa dùng ở nước ngoài dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng MB Bank giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như thanh toán, chi tiêu, mua sắm… mà không cần có sẵn tiền trong tài khoản. Hiểu một cách đơn giản thì bạn có thể mượn trước tiền của ngân hàng để chi tiêu trong hạn mức thẻ được cấp và hoàn trả trong thời gian quy định, nếu vượt quá thời gian đó bạn sẽ bị phát sinh phí và lãi. 

MB Bank có nhiều thẻ khác nhau phù hợp từng nhu cầu khách hàng!
MB Bank có nhiều thẻ khác nhau phù hợp từng nhu cầu khách hàng!

Tùy mục đích của khách hàng MB sẽ tư vấn cho bạn các loại thẻ tín dụng khác nhau để phục vụ nhu cầu chi tiêu trong và ngoài nước của mình. 

Các loại thẻ tín dụng MB đang phát hành hiện nay gồm: MB Visa Infinite, MB JCB Modern Youth, MB Priority , MB Visa, Thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp (MB Visa Commerce).

Thẻ trả trước

Ngân Hàng Quân Đội MB hiện nay phát hành 2 loại thẻ MB Bank trả trước bao gồm: Thẻ trả trước New Plus và thẻ trả trước quốc tế BankPlus Mastercard.

Đối với thẻ trả nước NewPlus, bạn có thể thực hiện các giao dịch rút tiền, thanh toán các loại hóa đơn… mà không cần duy trì số dư giúp khách hàng giao dịch rất thuận tiện.

Còn với thẻ BankPlus Mastercard, bạn có thể chi tiêu qua Internet Banking MB/ SMS Banking, giao dịch tại các điểm POS hay ứng tiền mặt tại ATM.

Thẻ quân nhân

Thẻ quân nhân là loại thẻ có chức danh đặc biệt với những ưu đãi hấp dẫn chỉ duy nhất MB có dành riêng cho đối tượng Quân Nhân Việt Nam. Khách hàng dùng thẻ này sẽ được miễn phí phát hành và giao dịch trong phạm vi ngân hàng MB.

Thủ tục, hồ sơ để đăng ký thẻ MB Bank

Thủ tục làm thẻ MB Bank bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân gắn chip hoặc hộ chiếu chính chủ đang còn hiệu lực.
  • Điền đầy đủ thông tin và form đăng ký của ngân hàng theo mẫu có sẵn do ngân hàng MB cung cấp cho từng loại thẻ.

Ngoài ra, với một số loại thẻ khác như thẻ tín dụng, ghi nợ, nhân viên ngân hàng có thể yêu cầu bạn các giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất… thì bạn mới đủ điều kiện mở thẻ. Bạn nên gọi đến hotline tổng đài MB Bank để được tư vấn chi tiết.

Điều kiện để đăng ký làm thẻ MB Bank

Muốn đăng ký phát hành thẻ MB Bank thì tất cả các khách hàng cần có đầy đủ các điều kiện sau:

  • Tuổi: Đủ 18 tuổi trở lên, là người có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, được pháp luật công nhận tạm trú, thường trú hợp pháp.
  • Có đầy đủ hành vi năng lực dân sự
  • Đã mở tài khoản MB Bank online hoặc chưa mở sẽ được tư vấn làm luôn trong quá trình làm thẻ ngân hàng MB Bank.

Hướng dẫn làm thẻ MB Bank Online nhanh nhất

Bạn hoàn toàn có thể phát hành Thẻ MB Bank online nhận thẻ tại nhà tiện lợi.
Bạn hoàn toàn có thể phát hành Thẻ MB Bank online nhận thẻ tại nhà tiện lợi.

Nếu bạn không thể trực tiếp tới các Phòng giao dịch, chi nhánh của MB mà vẫn muốn sở hữu thẻ MB Bank mọi nơi mọi lúc, bạn hoàn toàn có thể làm thẻ này online. Cách làm thẻ MB Bank online nhận thẻ tại nhà như sau:

Bước 1: Tải App MB Bank Online về điện thoại hoặc truy cập vào website chính chủ ngân hàng MB Bank: https://www.mbbank.com.vn/registration. Khởi chạy app nhấn vào “Tạo tài khoản”.

Truy cập vào website chính chủ ngân hàng MB Bank
Truy cập vào website chính chủ ngân hàng MB Bank

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân như: Họ và tên, số điện thoại, email, địa chỉ nơi mình sinh sống.

Điền đầy đủ thông tin cá nhân
Điền đầy đủ thông tin cá nhân

Bước 3: Chọn loại giấy tờ như chứng minh thư, căn cước hoặc hộ chiếu để tiến hành đăng ký. Nhập số chính xác theo mẫu, chụp ảnh giấy tờ và chân dung mình và nhấn xác thực.

Bước 4: Chọn tài khoản số đẹp, số điện thoại, điền đúng chi nhanh gần bạn nhất rồi lấy mã. Nếu bạn muốn nhận thẻ MB Bank ATM ngay tại nhà cần điền đúng địa chỉ để nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

Chọn tài khoản số đẹp, số điện thoại, điền đúng chi nhanh gần bạn nhất
Chọn tài khoản số đẹp, số điện thoại, điền đúng chi nhanh gần bạn nhất

Bước 5: Nhấn vào mục Xác nhận để hoàn thành thủ tục đăng ký mở thẻ MB Bank. 

Các loại biểu phí thẻ MB Bank mới nhất 2023

Trong quá trình sử dụng thẻ MB Bank, mỗi khách hàng đều phải đảm bảo thanh toán đầy đủ phí theo quy định hiện hành. Vậy MB Bank có những loại biểu phí nào hàng tháng, hàng năm?

Phí phát hành thẻ MB Bank

Tùy vào từng loại thẻ và giá trị của thẻ MB Bank khách hàng đăng ký sẽ có mức phí phát hành riêng. Thông thường, các loại thẻ ngân hàng này đều được miễn phí. Song khách cần nạp lần đầu 50,000 đồng để đủ điều kiện phát hành thẻ và hoàn toàn sử dụng ngay khi thẻ phát hành thành công. 

Phí thường niên thẻ MB Bank

Phí thường niên là loại phí dùng để duy trì thẻ và được thu mỗi tháng. Có một số ngân hàng thu theo năm. Mức phí thường niên cho thẻ MB Bank thường áp dụng là từ 11,000 – 60,000 đồng/ tháng cho từng loại thẻ khác nhau. 

Phí giao dịch thẻ tại ATM, Chi nhánh ngân hàng

Cũng như hai loại phí trên, phí giao dịch thẻ MB Bank cũng được áp dụng cho từng loại thẻ cụ thể:

Đối với các loại thẻ như: Thẻ Active Plus, thẻ BankPlus, thẻ sinh viên, thẻ MB Private: phí áp dụng 1000 đồng cho giao dịch dưới 2 triệu, 2000 đồng cho giao dịch từ 2 triệu đến 5 triệu, 3000 đồng cho các giao dịch trên 5 triệu;

Còn riêng với thẻ Quân Nhân phí giao dịch rẻ hơn cụ thể: 500 đồng với giao dịch dưới 2 triệu, 1000 đồng với giao dịch từ 2 triệu đến 5 triệu, 1.500 đồng cho các giao dịch trên 5 triệu.

Những câu hỏi thường gặp khi mở và dùng thẻ MB Bank

MB Bank có rút được ở ngân hàng khác không?

MB hiện nay liên kết với rất nhiều ngân hàng khác!
MB hiện nay liên kết với rất nhiều ngân hàng khác!

Hoàn toàn được vì MB hiện nay có liên kết với rất nhiều ngân hàng lớn khác như ACB, Techcombank, VIB, Vietcombank, SHB, Lienvietpostbank… phí rút cho mỗi lần giao dịch rút tiền tại các cây này là 3,000 đồng. 

Lấy thẻ MB Bank đăng ký Online ở đâu?

Đây là một những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất. MB hiện nay có chính sách hỗ trợ phát hành thẻ ngay tại nhà. Trong quá trình đăng ký phát hành thẻ MB Bank online, bạn chỉ cần điền chính xác thông tin nơi ở của mình và sẽ nhận thẻ sau 7-10 ngày làm việc cực kỳ tiện lợi. 

Ngoài ra bạn cũng có thể ra chính phòng giao dịch MB bạn chọn trước đó để nhận thẻ, lưu ý mang theo giấy tờ nhân thân để xác thực chính chủ.

Khách hàng làm mất thẻ MB Bank làm lại bằng cách nào?

Ngay khi làm mất thẻ bạn có thể mang giấy tờ tùy thân tới điểm giao dịch gần nhất của MB nhờ nhân viên hỗ trợ xử lý. Phí phát hành lại thẻ ATM MB Bank theo quy định hiện nay là 50.000 đồng/thẻ. 

Mở tài khoản MB Bank với số đẹp có được không?

Có thể nói thì đây là một trong những tính năng nổi bật nhất của MB Bank, không chỉ được mở tài khoản số đẹp, MB còn cho khách hàng được mở tài khoản bằng số điện thoại, số tự chọn. Tùy từng loại tài khoản sẽ có mức phí cụ thể, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn mở thẻ MB Bank số đẹp online hoặc ra tại quầy.

Tại sao khách hàng cần sự tư vấn trước khi mở thẻ MB Bank?

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện sẽ hỗ trợ bạn mọi thông tin kịp thời!
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện sẽ hỗ trợ bạn mọi thông tin kịp thời!

Việc này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, tối ưu hóa các chương trình khuyến mãi của ngân hàng đồng thời tránh việc bị lừa đảo dẫn đến những tổn thất không mong muốn.

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết “Thẻ MB Bank là thẻ gì? Cách mở và biểu phí các loại thẻ MB bank mới nhất 2023” trên đây của chúng tôi. Những thông tin cập nhật trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm tại thời điểm nhất định. 

Nếu bạn muốn đăng ký phát hành thẻ MB Bank bất cứ thời điểm nào, hãy liên hệ trực tiếp số tổng đài MB 1900.5454.26 để được tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *