Hướng Dẫn Tra Cứu Số Tài Khoản MB Bank Siêu Nhanh Chóng!

0

Bạn đang có trong tay chiếc thẻ MB nhưng không phân biệt được đâu là số tài khoản MB Bank, đâu là số thẻ. Để tìm ra đáp án về thắc mắc này cũng như hiểu thêm các thông tin liên quan như số tài khoản MB có bao nhiêu số, tra cứu ra sao hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé. 

Số tài khoản MB Bank là gì?

Số tài khoản MB Bank nằm ở đâu?
Số tài khoản MB Bank nằm ở đâu?

Số tài khoản MB Bank có thể hiểu đơn giản là một dãy số được ngân hàng Quân Đội cấp cho khách hàng ngay khi mở tài khoản thành công. Số tài khoản MB Bank được dùng để thực hiện các giao dịch tài chính như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn… Đây cũng là cách để phân biệt các khách hàng với nhau trong cùng một ngân hàng.

Điều đặc biệt khi khách hàng mở số tài khoản MB Bank là có thể tùy chọn số theo theo nhu cầu, sở thích, kho số tứ quý, phong thủy, lộc phát, hoặc giống số điện thoại theo hình thức có phí hoặc trả phí rất tiện. Đó chính là chiến lược giúp MB Bank thu hút hàng triệu khách hàng đăng ký thời gian qua. 

Số tài khoản MB Bank nằm ở đâu trên thẻ?

Số tài khoản ngân hàng MB sẽ được ngân hàng gửi tới bạn ngay khi mở thẻ thành công tại quầy giao dịch. Nhắc lại lần nữa khi gửi thẻ ATM cho bạn lần đầu. 

Số tài khoản MB Bank nằm ở đâu?
Số tài khoản MB Bank nằm ở đâu?

Ngoài ra, số này cũng sẽ xuất hiện khi bạn sao kê tại cây ATM hoặc có thể tra soát ngay trên app của MB Bank bất cứ lúc nào bạn mở tài khoản thành công.

Các đầu số tài khoản ngân hàng MB Bank hiện nay

Số tài khoản của ngân hàng MB thông thường sẽ có 13 số ngẫu nhiên theo hệ thống. Những dãy số này thường được cấu thành từ loại tiền tệ, mã ngân hàng, mã người mua hoặc mã trụ sở… 

Hiện nay MB Bank mở rộng thêm các loại số tài khoản số đẹp, số điện thoại, số vip theo nhu cầu sẽ có 9, 10, 11, 12, 13 số theo từng mong muốn của khách hàng.

Chức năng của số tài khoản MB Bank

Như chia sẻ phần trên, số tài khoản MB Bank sẽ thực hiện các chức năng giao dịch chính sau:

 • Rút tiền MB Bank.
 • Chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng.
 • Thanh toán các loại hóa đơn.
 • Nạp tiền sử dụng các chức năng của thẻ.
 • Phân biệt giữa các khách hàng với nhau.

Hướng dẫn mở số tài khoản MB Bank

Để mở số tài khoản ngân hàng MB Bank, bạn có thể tham khảo hai cách: Thứ nhất là tới trực tiếp các phòng giao dịch ngân hàng để mở, thứ hai là đăng ký ngay tại nhà qua app. Cụ thể như sau:

Đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch

Để mở số tài khoản MB Bank tại chi nhánh, phòng giao dịch MB trên toàn quốc bạn làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Mang giấy tờ tùy thân như CCCD, CMND hoặc hộ chiếu chính chủ còn hạn tới các điểm phòng giao dịch gần nhất trong giờ làm việc MB Bank. Lấy số thứ tự tại ngân hàng và chờ gọi.
 • Bước 2: Khi được gọi tên bạn trình bày lý do mở tài khoản để nhân viên ngân hàng hỗ trợ xử lý.
 • Bước 3: Điền thông tin đầy đủ và chính xác vào tờ khai theo form ngân hàng đã đưa.
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ đưa lại cho bạn giấy hẹn ngày tới lấy thẻ. Hỗ trợ bạn cài đặt app MB Bank, đăng ký tài khoản internet banking và lưu ý với bạn một vài điều và xác nhận đã đăng ký tài khoản thành công. 

Đăng ký mở trên app mobile banking

Đăng ký số tài khoản qua App MB.
Đăng ký số tài khoản qua App MB.

Để có thể đăng ký mở số tài khoản MB Bank qua ngân hàng trực tuyến trên app bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải app MB Bank Online trên điện thoại để mở tài khoản.
 • Bước 2: Tạo tài khoản bằng số điện thoại. 
 • Bước 3: Nhấn tiếp tục, xác nhận giấy tờ tùy thân. Nhập loại giấy tờ tùy thân như CCCD, CMND hoặc hộ chiếu, sau đó nhập số chính xác giấy tờ tùy thân. Tiếp đến bạn chụp ảnh giấy tờ tùy thân theo yêu cầu của hệ thống và up lên.

Lưu ý ở bước nhập mã giới thiệu/ số điện thoại, các bạn điền mã số người giới thiệu, người thân bạn bè của mình để nhận thưởng 30.000 VNĐ nhé.

 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cá nhân cần thiết bao gồm cả địa chỉ nhận thẻ nếu muốn MB gửi thẻ về tận nhà cho mình. Sau đó kiểm tra các thông tin rồi nhấn xác nhận để hoàn tất.
 • Bước 5: Nhập mã OTP một lần nữa. Như vậy bạn đã hoàn tất việc đăng ký số tài khoản MB Bank qua app.

Sau khi đăng ký thành công tài khoản MB Bank Online, khách hàng sẽ nhận được một mã giới thiệu MB Bank. Với mã này bạn có thể gửi lời mời tới người thân bạn bè của mình càng nhiều càng tốt để nhận các khoản thưởng cực kỳ hấp dẫn của MB.

Có thể thay đổi số tài khoản MB Bank được không?

Không thay đổi được số tài khoản MB Bank khi đã đăng ký. MB chỉ áp dụng mở một số tài khoản mới và bạn có thể sử dụng song song cả hai tài khoản hoặc hủy tài khoản cũ.

Cách tạo số tài khoản MB Bank đẹp

Tạo số tài khoản MB số đẹp cực nhanh trên app.
Tạo số tài khoản MB số đẹp cực nhanh trên app.

Để tạo được số tài khoản MB Bank đẹp bạn có thể áp dụng 2 cách giống như mở tài khoản bình thường như trên. Tuy nhiên lưu ý, với hình thức này bạn được phép lựa chọn số tài khoản số đẹp có phí hoặc miễn phí. Cụ thể:

 • Bước 1: Tới phòng giao dịch Ngân hàng Mb để trực tiếp yêu cầu nhân viên mở số tài khoản đẹp. Tại đây nhân viên sẽ hướng dẫn cho bạn thủ tục cũng như các loại số đẹp kèm biểu phí để bạn lựa chọn. 
 • Bước 2: Mở trực tiếp tại app MB Bank

Bước này bạn áp dụng như cách mở số tài khoản thông thường, tuy nhiên đến phần lựa chọn số tài khoản bạn nhấn vào mục tạo số tài khoản đẹp và lựa chọn các loại số như MB đưa ra như số tài khoản trùng số điện thoại, số phú quý, số phát lộc… 

Thường số tài khoản trùng số điện thoại và một vài loại số tài khoản đẹp sẽ được miễn phí. 

Nếu có phí sẽ được quy định rõ khi bạn mở online hoặc nhân viên tư vấn hỗ trợ bạn tại quầy. Để tránh bị lừa đảo, bạn chỉ nên mở tài khoản số đẹp bằng app chính thống hoặc quầy giao dịch trực thuộc ngân hàng MB. 

Ngoài ra không click vào bất cứ link lạ, mua bán theo lời rao bán trên mạng hoặc tự ý sang tên chuyển nhượng số tài khoản đẹp MB để tránh tình trạng lộ thông tin. 

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng MB

Số tài khoản MB Bank cực kỳ quan trọng cho việc giao dịch tài chính mỗi khách hàng. Trong trường hợp không may bạn quên số tài khoản của mình có thể tra cứu bằng các cách sau:

Tra cứu tại chi nhánh

Nếu bạn có tài khoản MB mà quên số, có thể cầm CMND/ CCCD/ Hộ chiếu tới trực tiếp đến ngân hàng MB để được nhân viên hỗ trợ lấy lại số tài khoản. 

Giờ làm việc của các văn phòng giao dịch thường làm buổi sáng từ 8h – 11h30, buổi chiều từ 13h – 16h30 từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày trong tuần. 

Tra cứu tại cây ATM

Tra cứu số tài khoản MB Bank tại cây ATM.
Tra cứu số tài khoản MB Bank tại cây ATM.

Chắc các bạn cũng biết, khi thực hiện giao dịch rút tiền hay bất cứ giao dịch nào khác tại cây ATM mà bạn nhấn chọn in hóa đơn thì trên hóa đơn đều có số tài khoản MB Bank. Khách hàng hoàn toàn có thể lấy số tài khoản khi in hóa đơn tại cây.

Tra cứu trên app MB Bank

Tra cứu số tài khoản MB Bank trên app như nào?
Tra cứu số tài khoản MB Bank trên app như nào?

Ngân hàng số MB ra đời với nhiều tính năng tiện ích đã giúp MB thu hút được lượng khách hàng lớn. Bạn có thể truy cập app MB đăng nhập tài khoản rồi vào mục “ thông tin tài khoản” để tra cứu số tài khoản của mình.

Tra cứu qua tin nhắn SMS

Tin nhắn SMS Banking được gửi từ ngân hàng không chỉ cung cấp số dư hiện tại mà còn giúp khách hàng tra soát lại số tài khoản của mình cực kỳ nhanh chóng. Để truy vấn lại số tài khoản đã quên bạn chỉ việc kéo đọc lại những tin nhắn mà MB Bank đã gửi trước đó.

Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với những khách hàng đã đăng ký sử dụng tính năng SMS Banking của MBBank.

Lưu ý khi chọn số tài khoản

Lưu ý gì khi đăng ký số tài khoản MB Bank.
Lưu ý gì khi đăng ký số tài khoản MB Bank.

Khi chọn số tài khoản ngân hàng MBbank, khách hàng cần chú ý những điều quan trọng sau:

 • Nên chủ động liên hệ với ngân hàng MBbank trước để thông báo về nhu cầu của mình. 
 • Tham khảo giá các tài khoản số đẹp tại ngân hàng MBbank trên app hoặc qua nhân viên tư vấn trước khi tiến hành chọn và thanh toán. 
 • Không thực hiện bất cứ giao dịch nào qua mạng xã hội, internet mà không do MB quản lý để tránh các thủ đoạn lừa đảo.
 • Cân nhắc khi mua số tài khoản MB bank số đẹp bằng hình thức sang nhượng vì dễ xảy ra tranh chấp. Cách tốt nhất là không tự ý làm việc này với nhau.
 • Lưu ý số tài khoản MB Bank và số thẻ là hai dãy số khác nhau, chức năng cũng khác nhau. 

Như vậy, thông qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp tới bạn thông tin đầy đủ nhất về số tài khoản MB Bank và cách thức đăng ký cũng như tra soát. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích khi sử dụng dịch vụ ngân hàng quân đội.