Thông Tin Hạn Mức, Điều Kiện Vay Vốn Sinh Viên Agribank

0

Với mong muốn hỗ trợ hết sức có thể về vấn đề tài chính cho các sinh viên trong cả nước thì nhiều ngân hàng đã và đang triển khai gói vay vốn sinh viên và một trong số đó có thể kể đến là Agribank. Vậy vay vốn sinh viên Agribank là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin liên quan qua bài viết dưới đây.

Vay vốn sinh viên agribank là gì?

Vay vốn sinh viên Agribank là gì? Đây là một trong những sản phẩm vay vốn được Agribank triển khai hằng năm nhằm hỗ trợ tài chính cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập và sinh hoạt suốt thời gian trên giảng đường.

Gói vay này hướng tới các đối tượng là sinh viên đang có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn muốn theo đuổi con đường học tập. Thông qua việc hỗ trợ lãi suất ưu đãi cùng thời hạn vay kéo dài nhằm giúp các em có thể yên tâm học tập một cách tốt nhất.

Vay vốn sinh viên agribank là gì?
Vay vốn sinh viên agribank là gì?

Khoản vay vốn sinh viên Agribank có lợi ích và hạn chế gì?

Vậy khoản vay này sẽ mang lại lợi ích và hạn chế gì cho người tham gia? Bạn sẽ biết thông qua các thông tin về ưu và nhược điểm của khoản vay vốn sinh viên Agribank dưới đây:

Ưu điểm của khoản vay

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình trong suốt thời gian vay đảm bảo khoản vay của bạn là hiệu quả nhất. 
 • An tâm khi thực hiện vay vốn tại một đơn vị uy tín và chất lượng với tuổi đời và kinh nghiệm lâu năm trên thị trường tài chính như Agribank.
 • Các điều khoản và thông tin về khoản vay vốn sinh viên Agribank đều được công khai, rõ ràng và minh bạch để bạn tham khảo chọn lựa.
 • Ngân hàng có độ phủ sóng rộng rãi khắp nhiều khu vực trên cả nước nên có thể giúp nhiều đối tượng được tiếp cận gói vay một cách dễ dàng nhất từ Bắc chí Nam, từ nông thôn đến hải đảo.
 • Là một trong những đơn vị có liên kết rộng rãi với nhiều trường đại học/cao đẳng trên cả nước giúp các sinh viên có kênh liên hệ khoản vay một cách nhanh chóng và gần gũi.
 • Thủ tục vay vốn tinh gọn dễ dàng và nhanh chóng cùng thời gian xét duyệt và giải ngân ngắn giúp giải quyết nhanh chóng vấn đề tài chính của bạn
 • Bạn hoàn toàn có thể sở hữu khoản vay tiền lãi suất thấp chỉ cần cmnd mà không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập của mình với gói vay vốn sinh viên Agribank. 
 • Các ưu đãi lãi suất cực hấp dẫn và rất cạnh tranh kèm thời hạn thanh toán kéo dài và không yêu cầu trả nợ trong thời gian học tập giúp sinh viên có thể an tâm học tập mà không cần phải lo lắng về khoản nợ của mình.

Hạn chế của khoản vay vốn sinh viên Agribank

 • Khoản vay vốn sinh viên Agribank có hạn mức không cao nên có thể không phù hợp với nhu cầu của nhiều người.
 • Điều kiện vay còn khá nhiều là hạn chế nhiều đối tượng có thể tiếp cận khoản vay.
 • Dễ dàng bị các đối tượng lừa đảo nếu không có đủ kiến thức liên quan khi tiếp cận sai thông tin cũng như truy cập sai vào các đường liên kết độc hại.
Khoản vay sinh viên tại agribank có lợi ích và hạn chế gì?
Khoản vay sinh viên tại agribank có lợi ích và hạn chế gì?

Sinh viên cần chuẩn bị gì để vay vốn tại ngân hàng nông nghiệp?

Nếu bạn muốn sở hữu gói vay vốn sinh viên Agribank thì trước hết bạn cần đáp ứng các điều kiện về khoản vay cũng như chuẩn bị đầy đủ các thủ tục và hồ sơ yêu cầu theo quy định cụ thể:

Điều kiện khoản vay

 • Là sinh viên Việt Nam có độ tuổi từ 18 trở lên đang theo học tại các trường Đại học/Cao đẳng trên các nước.
 • Sinh viên có gia cảnh khó khăn/đặc biệt ( hộ nghèo, mồ côi, có công với cách mạng,…).
 • Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại thời điểm đang học tập như: người thân bị ốm đau, bệnh tật, bị tai nạn,… được xác nhận bởi cơ quan địa phương.
 • Có học lực từ 8.0 trở lên và điểm đậu đại học từ 26 điểm trở lên.
 • Phải có hạnh kiểm tốt và được nhà trường/ cơ quan địa phương xác nhận không có tiền sử vi phạm các tệ nạn xã hội như trộm cắp, hút chích, cờ bạc,… 

Thủ tục, hồ sơ 

 • Đơn đăng ký gói vay sinh viên theo mẫu của ngân hàng.có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao CMND/CCCD được công chứng bởi cơ quan chính quyền kèm bản chính còn hiệu lực để đối chiếu.
 • Giấy báo nhập học đối với sinh viên năm nhất hoặc giấy xác nhận là sinh viên của trường đang theo học đối với sinh viên năm hai trở đi.
 • Giấy tờ xác thực hoàn cảnh khó khăn từ địa phương như sổ hộ nghèo hoặc các giấy tờ khác nếu có.
 • Bản sao giấy hộ khẩu/giấy xác nhận cư trú tại địa phương ở có phòng giao dịch/chi nhánh của Agribank.
Sinh viên cần chuẩn bị gì để vay vốn tại ngân hàng nông nghiệp?
Sinh viên cần chuẩn bị gì để vay vốn tại ngân hàng nông nghiệp?

Thông tin cơ bản cần nắm của vay sinh viên tại Agribank

Khi thực hiện bất kỳ khoản vay nào thì một trong những tiêu chí khiến người đi vay quan tâm chính là mức lãi suất, hạn mức cũng như kỳ hạn thanh tóan của khoản vay. Với gói vay sinh viên Agribank thì bạn có thể tham khảo các thông tin mới nhất liên quan như sau:

Mức lãi suất

Gói vay sinh viên hiện nay đang được Agribank niêm yết và công khai minh bạch mức lãi suất rơi vào khoảng 0,65%/tháng kể từ ngày 01/10/2007. Đây được đánh giá là mức lãi suất “cực” thấp nhằm hỗ trợ tối đa và khuyến khích sinh viên có thể tiếp tục và chinh phục trọn vẹn con đường học thuật của mình.

Hạn mức khoản vay

Hạn mức mà Agribank đề ra cho mỗi hồ sơ vay được xét duyệt thành công sẽ đều đặn số tiền là 1,250,000 đồng/tháng và được chuyển đến tay người vay thông qua chính quyền tại địa phương vào một ngày cố định hoặc trực tiếp đến sinh viên tại điểm giao dịch quy định.

Kỳ hạn khoản vay

Với mục đích hướng đến hỗ trợ tối đa tình hình tài chính cho các bạn sinh viên nên Agribank quy định thời hạn cho gói vay này sẽ thường kéo dài từ thời điểm nhận đến khi kết thúc khoá học của mình.

Ngoài ra, phần tiền gốc và tiền lãi chỉ được bắt đầu tính từ khi kết thúc khóa học nên sinh viên có thể yên tâm trong quá trình học tập và cũng có thể kéo thêm thời gian thanh toán tối đa từ 1 đến 2 năm từ khi ra trường.

Thông tin cơ bản cần nắm của vay sinh viên tại Agribank.
Thông tin cơ bản cần nắm của vay sinh viên tại Agribank.

Các bước vay vốn sinh viên ở ngân hàng Agribank

Khi đã chuẩn bị được đầy đủ các giấy tờ cần thiết cũng như đáp ứng được các tiêu chí điều kiện mà gói vay yêu cầu thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước vay vốn sinh viên Agribank được hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn cần trực tiếp tới chi nhánh/phòng giao dịch của Agribank và yêu cầu đăng ký gói vay vốn sinh viên và được hướng dẫn điền vào mẫu đơn đăng ký.
 • Bước 2: Sau khi điền đầy đủ các thông tin thì bạn cần mang đến chính quyền địa phương nơi sinh sống để xin xác nhận và đóng dấu.
 • Bước 3: Kế đến, bạn sẽ đem đầy đủ các giấy tờ và hồ sơ đã chuẩn bị và nộp lên ngân hàng và chờ thẩm định.
 • Bước 4: Agribank sẽ xem xét và đối chiếu hồ sơ với các điều kiện cũng như với các bên liên quan và nếu thông qua thì sẽ tiến hành giải ngân  tiền thông qua địa điểm hẹn trước hoặc đơn vị tổ chức địa phương.

Cần chú ý gì khi vay vốn sinh viên tại ngân hàng nông nghiệp?

Để quá trình vay của bạn được an toàn và hiệu quả cũng như các sản phẩm vay của bạn được đảm bảo chất lượng thì bạn cần chú ý một số tiêu chí khi vay vốn sinh viên Agribank như sau:

 • Tìm hiểu và đọc kỹ về khoản vay cũng như các điều kiện và thủ tục cần thiết ( có thể liên hệ với nhân viên ngân hàng để được tư vấn và hỗ trợ) nhằm tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện vay.
 • Quan tâm đến các thông tin về lãi suất và kỳ hạn thanh toán để có kế hoạch trả nợ phù hợp với khả năng tài chính. Tránh rơi vào trường hợp thanh toán trễ hoặc mất khả năng thanh toán khoản vay.
 • Không nên thực hiện khoản vay trung gian qua bất kỳ hình thức nào ngoài việc trực tiếp đến chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng để tránh bị lừa đảo hay rơi vào các bẫy tín dụng đen gây rủi ro cao cho bạn.
 • Nếu bạn chưa thể thanh toán ngay sau thời điểm tốt nghiệp từ 1 đến 2 năm thì đừng lo lắng vì bạn có thể đến trực tiếp văn phòng ngân hàng để trình bày hoàn cảnh và được hướng dẫn phương án thanh toán hiệu quả nhất nhé.
Cần chú ý gì khi vay vốn sinh viên tại ngân hàng nông nghiệp?
Cần chú ý gì khi vay vốn sinh viên tại ngân hàng nông nghiệp?

Những băn khoăn thường gặp khi vay vốn sinh viên Agribank

Nhằm giúp bạn có thể giải đáp thêm một số thắc mắc xoay quanh gói vay vốn sinh viên Agribank thì bài viết có tổng hợp các băn khoăn thường gặp liên quan để bạn tham khảo dưới đây:

Khu vực hỗ trợ khoản vay sinh viên ngân hàng nông nghiệp

Nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có thể nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận các khoản vay thì Agribank triển khai dịch vụ này tại nhiều khu vực trên khắp cả nước thông qua các trụ sở, chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Agribank cụ thể:

 • Miền Bắc gồm các tỉnh thành như vay tiền tại Hà Nội, Cao Bằng, Lào Cai,…
 • Miền Trung gồm các tỉnh thành như Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh,…
 • Miền Nam gồm các tỉnh thành như Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương,…

Có nên vay vốn sinh viên Agribank không?

Agribank không chỉ áp dụng mức lãi suất thấp hơn quy định mà còn kèm theo nhiều chương trình ưu đãi cho sinh viên trong quá trình vay.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vay vốn sinh viên Agribank nếu có như cầu để nhận được nhiều lợi ích tốt nhất nhé.

Phí phát sinh khi vay tiền sinh viên agribank

Hiện tại, Agribank đang triển khai chương trình hỗ trợ cho vay đối với sinh viên nên không thu phí xét duyệt hồ sơ cũng như các khoản phí khi đăng ký. 

Tuy nhiên, nếu sinh viên thanh toán nợ quá hạn thì phải chịu thêm một khoản phí phạt khá cao lên tới 130% mức lãi suất cho vay ban đầu theo quy định. 

Những băn khoăn thường gặp.
Những băn khoăn thường gặp.

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết và tổng quan về gói vay vốn sinh viên Agribank mà chúng tôi muốn gửi đến bạn tham khảo cho chính xác. Hy vọng từ những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm được gói vay phù hợp nhất với mình.