Vay Tiền Bưu Điện VNPost Là Gì? Thông Tin Hạn Mức, Lãi Suất Mới Nhất!

0

Bên cạnh việc lựa chọn các tổ chức tín dụng hay các ngân hàng để thực hiện các gói vay vốn thì hiện nay khách hàng cũng có thể vay tiền tại bưu điện vn post nhanh chóng tiện lợi. Vậy vay tiền bưu điện vnpost là như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin về gói vay này qua bài viết dưới đây.

Vay tiền bưu điện vnpost là gì?

Vay tiền bưu điện vnpost là một sản phẩm vay tín chấp do Bưu điện Việt Nam VNPost liên kết với các đơn vị tín dụng khác phát triển và triển khai. Sản phẩm nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được nhiều nguồn vốn vay uy tín một cách nhanh chóng nhất.

Với gói vay tiền bưu điện này, bưu điện sẽ là đối tác trực tiếp của người đi vay, giúp hỗ trợ giải quyết cũng như tư vấn và giúp đỡ mọi khúc mắc trong quá trình vay vốn của bạn. Hỗ trợ tối đa mọi đối tượng kể cả ở vùng nông thôn cũng có thể tiếp cận những khoản vay uy tín chất lượng.

Vay tiền bưu điện vnpost là gì?
Vay tiền bưu điện vnpost là gì?

Ưu điểm, khuyết điểm của gói vay tiền bưu điện vnpost

Bất kể gói vay vốn nào cũng có những ưu và khuyết điểm riêng nhằm đáp ứng linh hoạt sao phù hợp với khả năng tài chính của mọi đối tượng khác nhau. Và với hình thức vay tiền bưu điện VNPost thì chúng ta cùng tham khảo những điểm mạnh và điểm yếu của chúng như sau:

Điểm mạnh

 • Không yêu cầu phải bảo lãnh hay có tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay.
 • Vay tiền không cần chứng minh thu nhập hàng tháng để đảm bảo khả năng thanh toán.
 • Hợp tác và kết nối với nhiều tổ chức tài chính uy tín giúp đem đến sự đa dạng trong các sản phẩm để khách hàng dễ dàng cân nhắc cũng như chọn lựa cho phù hợp.
 • Triển khai nhiều gói vay hấp dẫn cho mọi đối tượng khác nhau với nhiều ưu đãi cũng như điều khoản hỗ trợ tối đa.
 • Hạn mức vay vốn cao lên đến 70 triệu theo các hình thức tín chấp. Đặc biệt với sản phẩm vay hưu trí có thể có hạn mức lên tới 300 triệu.
 • Thời gian vay vốn dài và linh hoạt tối đa 5 năm với thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chỉ trong 24 giờ.
 • Phạm vi mở rộng giúp mọi đối tượng ở nhiều khu vực đều có thể tiếp cận gói vay một cách dễ dàng.

Điểm hạn chế

 • Có tính một số khoản phí đi kèm tương ứng với một số sản phẩm vay và có tính phí khi khách hàng thanh toán trước hạn.
 • Lãi suất được áp dụng ở các sản phẩm vay này còn khá cao so với ngân hàng truyền thống.
Ưu điểm, khuyết điểm của gói vay bưu điện vnpost.
Ưu điểm, khuyết điểm của gói vay bưu điện vnpost.

Điều kiện cần đáp ứng để vay tiền bưu điện VNPost

Để có thể tiếp cận được gói vay tiền bưu điện VNPost thì trước tiên bạn cần phải đáp ứng được một số các điều kiện được đề ra cụ thể như sau:

 • Phải là công dân có quốc tịch Việt Nam tối thiểu 18 tuổi trở lên và còn nằm trong độ tuổi lao động hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước. .
 • Riêng đối với gói vay hưu trí thì phải là người cao tuổi không vượt quá 75 tuổi có lương hưu và có bảo hiểm xã hội.
 • Phải có đầy đủ năng lực nhân sự và sơ yếu lý lịch không có tiền án tiền sự nào.
 • Có năng lực tài chính ổn định để đảm bảo khả năng thanh toán khoản nợ.
 • Không tham gia các hành vi tệ nạn xã hội cũng như không làm việc trong những ngành nghề nhạy cảm.
 • Không nằm trong danh sách  nợ xấu theo CIC hoặc thuộc danh sách hạn chế vay vốn của các tổ chức tín dụng.

Thủ tục, hồ sơ thực hiện vay tiền bưu điện VNPost

 • Đơn xin đăng ký vay vốn kèm phương án trả nợ theo mẫu được cấp phép tại phòng giao dịch.
 • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu và sổ hộ khẩu/KT3/sổ tạm trú được công chứng bởi cơ quan chính quyền kèm bản gốc còn hiệu lực để đối chiếu.
 • Ảnh hồ sơ cá nhân 3*4
 • Sổ lương hưu và sổ bảo hiểm xã hội đối với trường hợp vay hưu trí.
 • Một số giấy tờ khác để chứng minh tình hình tài chính theo quy định của gói vay như hợp đồng bảo hiểm, các hóa đơn điện/nước, giấy tờ xe,… 
Điều kiện và thủ tục cần đáp ứng để vay bưu điện vnpost.
Điều kiện và thủ tục cần đáp ứng để vay bưu điện vnpost.

Đặc điểm cơ bản gói vay bưu điện tại vnpost

Khi chọn lựa bất kỳ khoản vay nào thì các khách hàng cũng đều quan tâm đến các tiêu chí như về lãi suất, hạn mức cũng như kỳ hạn vay. Và với gói vay bưu điện vn post thì bạn có thể tham khảo các thông tin mới nhất liên quan dưới đây:

Mức lãi suất

Mức lãi suất vay tiền bưu điện VNPost dù cao hơn so với ngân hàng nhưng được đánh giá là hợp lý và thấp hơn rất nhiều so với nhiều sản phẩm tín chấp khác trên thị trường.

Cụ thể, mức lãi suất vay vốn hiện nay được vn post áp dụng chỉ từ 15%/năm tương ứng dao động từ 1,75%/tháng đến 3,27%/tháng mà thôi.

Hạn mức

Do các đối tác của vn post khá đa dạng nên họ cũng triển khai nhiều các sản phẩm vay vốn khác nhau kèm với những hạn mức tương ứng khác nhau. Nhưng thường với khoản vay càng lớn thì bạn cần phải chứng minh thu nhập để được xét duyệt nhé. 

 • Với các khách hàng lựa chọn những gói vay không chứng minh thu nhập thì sẽ vay được hạn mức từ 1 triệu đến dưới 30 triệu đồng. 
 • Với khách hàng cung cấp được các giấy tờ minh chứng tài chính như giấy tờ xe/ hợp đồng bảo hiểm/ các hóa đơn điện, nước thì có thể nhận được hạn mức tối đa lên tới 70 triệu đồng.
 • Với khách hàng thực hiện vay bằng sổ hưu trí thì sẽ được hỗ trợ hạn mức cao nhất tối đa lên tới 300 triệu đồng.

Kỳ hạn vay

Tùy vào gói vay khác nhau mà sẽ có kỳ hạn vay tương ứng khác nhau nhưng thông thường các đơn vị tài chính sẽ cung cấp các gói vay có kỳ hạn linh hoạt từ 3 tháng – 6 tháng đến 36 tháng và tối đa lên tới 5 năm nhằm giảm bớt áp lực tài chính cho các khách hàng tham gia.

Đặc điểm cơ bản gói vay bưu điện tại vnpost.
Đặc điểm cơ bản gói vay bưu điện tại vnpost.

Làm thế nào để thực hiện khoản vay tiền bưu điện VNPost?

Khi bạn đã đáp ứng được các điều kiện cũng như chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của gói vay thì bạn cần thực hiện các bước sau để được vay tiền bưu điện vn post:

 • Bước 1: Khi bạn có nhu cầu vay vốn thì bạn cần đến trực tiếp các điểm phòng giao dịch của vn post gần nhất trong khu vực sinh sống của bạn.
 • Bước 2: Đề nghị vay vốn và bạn sẽ được nhân viên tư vấn cũng như hướng dẫn và cung cấp thông tin chi tiết về khoản vay đến bạn.
 • Bước 3: Điền các thông tin đăng ký dịch vụ vào mẫu đơn đăng ký quyết định vay vốn cũng như cung cấp các hồ sơ, giấy tờ và thủ tục có liên quan đến gói vay tại điểm giao dịch.
 • Bước 4: Hồ sơ vay của bạn sẽ được bưu điện chuyển đến đơn vị đối tác mà bạn chọn lựa theo yêu cầu và đợi kết quả thẩm định từ nhân viên VNPost.
 • Bước 5: Khi khoản vay tiền bưu điện VNPost của bạn được duyệt thì bạn sẽ được thông báo tới phòng giao dịch VNPost theo lịch đã hẹn để ký hợp đồng vay và nhận tiền giải ngân bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt theo nhu cầu.

Những cách thanh toán nợ khoản vay bưu điện vnpost

Và giúp các khách hàng có thể dễ dàng thanh toán các khoản nợ khi vay tiền bưu điện vn post một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất thì đơn vị đã và đang triển khai nhiều hình thức thanh toán khác nhau để bạn lựa chọn cụ thể như:

 • Thanh toán trực tiếp đến các địa điểm bưu điện vn post trong khu vực sinh sống của bạn.
 • Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản thông qua tài khoản ngân hàng của đơn vị cho vay.
 • Thanh toán qua các địa điểm hỗ trợ thanh toán như Điện máy xanh, Viettel Post, các cửa hàng tiện lợi,…
 • Thanh toán qua các ví điện tử như Momo, Zalo Pay, VNPay, Viettel Pay,… 
Làm thế nào để thực hiện khoản vay bưu điện qua vnpost?
Làm thế nào để thực hiện khoản vay bưu điện qua vnpost?

Những câu hỏi về vay bưu điện vnpost

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về hình thức vay tiền bưu điện vn post thì ngoài những thông tin được cung cấp ở trên, bạn có thể tham khảo thêm một số câu hỏi liên quan được chúng tôi tổng hợp dưới đây:

Vay tiền bưu điện vnpost không cần cmnd được không?

Hiện nay, để đảm bảo khả năng thanh toán của bạn thì bạn có thể lựa chọn các sản phẩm vay tiền không chứng minh thu nhập nhưng dù là bất kỳ gói vay nào thì bạn cũng cần phải cung cấp giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD để được xét duyệt khoản vay nhé. 

Vay theo bưu điện vnpost có phải lừa đảo không?

Gần đây, cũng có nhiều trường hợp kẻ xấu giả mạo nhân viên bưu điện để tiếp cận khách hàng. Do đó, bạn cần lưu ý rằng VNPost không bao giờ cử nhân viên chủ động liên lạc với khách hàng nên tốt nhất bạn cần trực tiếp làm việc tại điểm giao dịch để đảm bảo an toàn nhé. 

Khách hàng ở tuổi 18 có được vay bưu điện vnpost hay không?

Về độ tuổi được vay vốn theo quy định tại vn post thì khách hàng cần thuộc độ tuổi lao động từ 18 tuổi trở lên. Chính vì thế, với những khách hàng ở độ tuổi này thì vẫn được vn post hỗ trợ thực hiện một số gói vay vốn từ 18 tuổi

Chịu nợ xấu có được vay tiền bưu điện VNPost không?

Như theo các điều kiện đã trình bày ở trên thì bạn có thể thấy vay tiền bưu điện VNPost không hỗ trợ các khách hàng có nợ xấu hay thuộc danh sách hạn chế vay vốn được thực hiện khoản vay tại đây.

Nên bạn cần có một lịch sử tín dụng tốt để tăng khả năng xét duyệt khi vay tiền bưu điện VNPost nhé.

Những câu hỏi về vay bưu điện vnpost.
Những câu hỏi về vay bưu điện vnpost.

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết và tổng quan liên quan đến vay tiền bưu điện mà chúng tôi muốn gửi đến bạn tham khảo. Mong rằng từ những thông tin hữu ích được cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu và tìm được gói vay phù hợp nhất với nhu cầu tài chính của mình.