Lưu Ý Các App Vay Tiền Trung Quốc Nên Tránh Năm 2023

0

Thị trường tài chính – ngân hàng nước ta hiện đang bùng nổ với nhiều đơn vị hỗ trợ cho vay vốn. Không chỉ có những bên cho vay trong nước, app vay tiền Trung Quốc cũng đã có mặt và nhận về nhiều ý kiến trái chiều. 

Tuy nhiên, các ứng dụng vay vốn nước ngoài này liệu có uy tín như lời chào mời ban đầu? Đâu là những đơn vị mà bạn cần tránh càng xa càng tốt?

Thế nào là app vay tiền Trung Quốc?

App vay tiền Trung Quốc thực chất là ứng dụng vay và cho vay đến từ Trung Quốc. Tồn tại cùng với những đơn vị hỗ trợ tài chính trong nước, ứng dụng vay tiền bên Trung liên tục tung ra những lời chào mời khách hàng. 

Nên hay không nên vay tiền qua ứng dụng của Trung Quốc?
Nên hay không nên vay tiền qua ứng dụng của Trung Quốc?

Những app vay tiền trực tuyến này được tạo ra và điều hành bởi người Trung Quốc đang sống tại nước ta. Những người này hướng tới đối tượng đang cần vay tiền nóng để giải quyết khó khăn về tài chính. Trên thực tế, đa phần những đơn vị hỗ trợ tài chính này đều là tổ chức trá hình, tín dụng đen lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Có nên sử dụng app vay tiền Trung Quốc?

Trên thị trường tài chính hiện nay, đa phần các app vay tiền Trung Quốc đều núp bóng công ty hỗ trợ vay vốn để lừa đảo mọi người. Chính vì thế, những kẻ này thường không được lòng những người có nhu cầu vay tiền chân chính. Dưới đây là những lý do bạn không nên vay tiền tại các địa chỉ này: 

  • Là cái bẫy tín dụng đen: Đã có rất nhiều trang thông tin đăng bài về chiêu thức lừa đảo bằng cách cho vay tiền. Tuy nhiên, một số người vẫn mắc phải do tin lời của những kẻ làm tín dụng đen. Vay tiền online Trung Quốc là một trong số những hình thức biến tướng từ hỗ trợ tài chính. 
  • Những thông tin không rõ ràng: Thông thường, những kẻ lừa đảo qua ứng dụng vay tiền Trung Quốc thường không cung cấp cho người dùng các thông tin rõ ràng về đơn vị mình. Đây chính là điểm bất thường lớn nhất đối với một đơn vị kinh doanh đàng hoàng.
  • Có nhiều chiêu thu hồi nợ: Những địa chỉ tín dụng đen này sẽ không từ thủ đoạn nào để thu hồi vốn và lãi suất cao. Thậm chí, app vay tiền Trung Quốc còn có thể thực hiện hành vi vượt quá mức cho phép đối với người vay tiền.
Vay tiền từ app Trung Quốc có thể khiến bạn rước họa vào thân
Vay tiền từ app Trung Quốc có thể khiến bạn rước họa vào thân

Làm thế nào để biết những app vay tiền Trung Quốc lừa đảo?

Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn một vài đặc điểm nhận biết app vay tiền Trung Quốc lừa đảo.

Điều kiện vay quá đơn giản

Khi vay tiền qua app Trung Quốc, bạn sẽ không phải mất thời gian chứng minh nhiều giấy tờ. Các địa chỉ ảo này sẵn sàng chi tiền cho người vay chỉ với vài thông tin qua loa và chẳng cần xác thực. Sự đơn giản quá mức này chính là điểm bất thường. Đây cũng chính là chiêu trò mà chúng dùng để “câu khách”.

Lãi suất cắt cổ

Vay tiền qua ứng dụng của Trung Quốc có thể khiến bạn tán gia bại sản bởi lãi suất quá cao. Chính vì là tín dụng đen nên mức lãi mà chúng đưa ra có khi lên tới 50% thậm chí hơn nữa. Nói cách khác, đây chính là hình thức vay nặng lãi và có thể bạn không có khả năng hoàn trả được.

Khủng bố, đe dọa khi đòi nợ

Đây chính là yếu tố làm nên sự đáng sợ của các app cho vay tiền Trung Quốc nói riêng và tín dụng đen nói chung. Khi có khách hàng tới vay, chúng sẽ tư vấn với thái độ hết sức mềm mỏng. Tuy nhiên, khi gần tới thời hạn thanh toán khoản vay, chúng sẽ thúc giục bằng mọi cách. Nếu bạn chậm hoàn trả tiền, những đối tượng này có thể dùng vũ lực để đe dọa. Hầu hết các app vay tiền truy cập danh bạ để lấy thông tin.

Những biểu hiện lừa đảo của ứng dụng cho vay trá hình
Những biểu hiện lừa đảo của ứng dụng cho vay trá hình

Top những app vay tiền Trung Quốc nên tránh

Lực lượng chức năng nước ta đã và đang có các biện pháp để xử lý những đối tượng lập nên app cho vay Trung Quốc lừa đảo. Tuy nhiên, một số cơ sở vẫn hoạt động chui và đánh vào sự gấp gáp của khách hàng để lợi dụng chiếm đoạt tài sản. Một số app cho vay tiền Trung Quốc mà bạn nên tránh như:

Vaynong

Vaynong là cái tên đầu tiên trong danh sách những app vay tiền Trung Quốc mà bạn cần né ngay. Đặc điểm nhận biết của ứng dụng này chính là tone xanh chủ đạo cùng những lời mời chào vô cùng hấp dẫn. Khách hàng có thể vay tiền tại đây mà không cần có minh chứng hay tài sản thế chấp. 

Theo quảng cáo của Vaynong, khách hàng có thể vay từ 1 triệu đến 30 triệu VND với lãi suất 24%/năm. Tuy nhiên, ứng dụng này đòi hỏi quyền truy cập vào thiết bị cá nhân của khách hàng. Những ứng dụng mà chúng đòi cấp quyền truy cập đều là những app quan trọng như danh bạ, máy ảnh, tin nhắn SMS,… Mục đích của chúng là đánh cắp thông tin để phục vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Link: https://vaynong.vn/ 

Vaytocdo

Cùng hội cùng thuyền với Vaynong, Vaytocdo cũng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện tại, chúng đang hoạt động tại thị trường nước ta với đội ngũ nhân viên người Việt. Ứng dụng vay tiền này từng thu hút hàng ngàn người tham gia trong những ngày đại dịch Covid vừa qua. 

Top địa chỉ cho vay nặng lãi lừa đảo
Top địa chỉ cho vay nặng lãi lừa đảo

Cũng chính vì lợi dụng sự khó khăn của bà con để trục lợi, Vaytocdo đã thu về hàng trăm tỷ đồng vào thời điểm đại dịch. Tuy bộ phận chi nhánh tại Việt Nam đã bị bắt nhưng những kẻ cầm đầu vẫn ở Trung Quốc. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý trước những đối tượng này nếu một ngày thấy chúng trở lại nước ta.

Link: https://www.vaytocdo.store/ 

Sieudong

Hoạt động ở nền tảng ứng dụng và website, Sieudong cho vay nóng với lãi suất cực cao. Bên cạnh đó, người vay còn phải trả nhiều khoản phí với mức cắt cổ. Năm 2022 vừa qua, địa chỉ tín dụng này đã bị nhiều người tố cáo do chính sách đòi nợ gắt gao.

Link: https://sieudong.com/ 

1vay

Một cái tên nữa trong danh sách những tổ chức cho vay nặng lãi mà bạn không nên tham gia vào. App vay tiền Trung Quốc này ngày càng tăng lãi suất lên một cách chóng mặt và vô lý. Đặc biệt, app vay tiền này không hề thông báo cho người vay về sự thay đổi khiến nhiều người trở tay không kịp.

Link: https://1vay.vn 

Làm thế nào khi phát hiện app cho vay lừa đảo?
Làm thế nào khi phát hiện app cho vay lừa đảo?

Uvay

Có nguồn gốc từ Hồng Kông, Uvay hỗ trợ tài chính với mức lãi 30%/tháng. Con số này quá cao so với mức lãi suất trung bình mà pháp luật nước ta quy định. Công an TP.HCM từng triệt phá 2 công ty con của đường dây này vào năm 2021 nhưng công ty mẹ vẫn hoạt động tại Trung Quốc.

Link tải app: https://m.apkpure.com/vn/uvay/com.dempsey.griffith 

Nên làm gì nếu bị các app Trung Quốc đe dọa?

Trong trường hợp lỡ tham gia vay vốn tại app vay tiền Trung Quốc và bị đe dọa, bạn cần bình tĩnh để tìm hướng giải quyết triệt để. Có một số cách bạn có thể thực hiện để thoát khỏi chúng nhanh nhất: 

  • Báo ngay cho lực lượng chức năng để được hỗ trợ giải quyết và tóm gọn băng nhóm tín dụng đen.
  • Xóa các thông tin của mình trên mọi phương tiện truyền thông.
  • Đổi sim điện thoại đang dùng thành số mới.

App Trung Quốc có hỗ trợ vay tiền cho người nợ xấu không?

Tùy từng địa chỉ cho vay quyết định có hỗ trợ người nợ xấu hay không. Tuy nhiên, đa số các tổ chức cho vay nặng lãi đều giải ngân vay tiền hỗ trợ nợ xấu cực dễ dàng. 

Các app vay tiền này thường sử dụng nhiều chiêu thức đòi nợ dã man lên những người vay. Vì thế, dù bạn đang nợ đơn vị khác bao nhiêu thì vẫn có thể được vay tại app Trung Quốc. Chúng sẽ tìm đủ mọi thủ đoạn để bắt bạn trả tiền bằng được.

Một số kinh nghiệm vay tiền trực tuyến minh bạch
Một số kinh nghiệm vay tiền trực tuyến minh bạch

Kinh nghiệm vay tiền tại các app uy tín

Những app vay tiền Trung Quốc dường như đã làm vấy bẩn lên các đơn vị hỗ trợ tài chính chuyên nghiệp khác. Những tiếng xấu mà chúng để lại đã khiến không ít người nghĩ không tốt sang cả địa chỉ cho vay uy tín. Để có thể vay tiền một cách an toàn, nhanh chóng tại đơn vị chân chính, bạn nên tham khảo một vài điều sau: 

  • Tìm hiểu kỹ càng các thông tin về đơn vị cho vay: Chẳng hạn như các thông tin về đơn vị tổ chức, điều hành, tính pháp lý, điều kiện và chính sách vay,…
  • Tham khảo kỹ các đánh giá của người đã từng vay tại đơn vị đó để xác minh thêm độ chân thực.
  • Khi tiến hành vay tiền, cần đọc thật kỹ những nội dung có ở hợp đồng để tránh những điều không may về sau.
  • Bao ngay cho cơ quan chức năng để được phục vụ giải quyết nếu gặp rắc rối hoặc phát hiện điều sai phạm tại cơ sở cho vay tiền hoặc phát hiện app vay tiền bị bắt.

Lựa chọn nhờ app vay tiền Trung Quốc hỗ trợ tài chính là điều bạn không nên làm. Để có thể giải quyết được khó khăn về tiền bạc, bạn nên liên hệ với những đơn vị cho vay vốn uy tín tại nước ta. Điều này nhằm tránh tối đa những vấn đề liên quan tới lừa đảo, khủng bố hay đe dọa,…